Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
100% học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh được cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn
Ngày cập nhật 13/02/2020
Nhằm chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh.
 
 

 

 

 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, sau khi nghe các địa phương, sở ngành liên quan báo cáo các phương án cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, cùng với các giải pháp như: Tăng cường công tác tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học... tỉnh sẽ cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh để đảm bảo các điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Theo đó, sẽ phát miễn phí 290.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Thời gian cấp phát cho học sinh vào ngày học sinh đến trường đi học trở lại.

Căn cứ tình hình thực tế dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế chủ động đề xuất, báo cáo UBND tỉnh thời gian đi học trở lại trước ngày 14/02/2020; đồng thời chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế để đặt hàng cung cấp cho tỉnh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đây là loại khẩu trang được làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần.

“Trong công tác phòng chống dịch thì việc đảm bảo sức khỏe cho người dân là điều quan trọng nhất, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, lao động, học tập cho mọi người dân, trong đó đặc biệt quan tâm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho giáo viên và học sinh” Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 

ww.thuathienhue.gov.vn
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 686.976
Truy cập hiện tại 186